So sánh các bảng liệt kê

Vĩnh Long cảnh báo nhiều khu dân cư trái phép rao bán rầm rộ

Vĩnh Long cảnh báo nhiều khu dân cư trái phép rao bán rầm rộ

Khu dân cư tự phát trên địa bàn Vĩnh Long tập trung chủ yếu ở TP Vĩnh Long và huyện Long Hồ, trong đó có dự án bị chính quyền xử lý nhưng vẫn rao bán công khai.

Vĩnh Long cảnh báo nhiều khu dân cư trái phép rao bán rầm rộ - Ảnh 1.

Dự án KDC Bình Điền 6 hình thành trên đất quy hoạch giáo dục, xây dựng trái phép trên hành lang an toàn đường bộ – Ảnh: CHÍ HẠNH

Nhiều tháng qua, người dân tỉnh Vĩnh Long lẫn các tỉnh, thành khác khi di chuyển trên Quốc lộ 1, đoạn qua xã Phú Quới, huyện Long Hồ đều gặp cảnh các nhân viên Công ty Bình Điền tràn ra đường, rầm rộ phát tờ rơi mời chào giao dịch đất phân lô, bán nền cho dự án khu dân cư Bình Điền 6.

Bên cạnh đó, khắp các tuyến đường trong nội ô TP Vĩnh Long cũng đầy băng rôn quảng cáo đất nền của dự án trên.

Anh Lâm – một người dân ở TP Vĩnh Long – cho biết nhân viên tư vấn của Bình Điền giới thiệu đất nền tại khu dân cư Bình Điền 6 có giá khoảng trên dưới 200 triệu đồng, tùy vị trí. Tuy nhiên, khi anh tự tìm hiểu thì mới biết khu đất trên không có quy hoạch khu dân cư.

Vĩnh Long cảnh báo nhiều khu dân cư trái phép rao bán rầm rộ - Ảnh 2.

UBND huyện Long Hồ cảnh báo người dân khi giao dịch mua bán nền tại KDC Bình Điền 6 để tránh rắc rối pháp lý về sau – Ảnh: CHÍ HẠNH

Sáng 18-10, tại cuộc họp báo thông tin báo chí quý 3-2019, bà Phan Thị Mỹ Hạnh – Chủ tịch UBND huyện Long Hồ – cho biết hiện các dự án phân lô bán nền, khu dân cư tự phát trên địa bàn huyện rất nhiều và địa phương đang xử lý.

Riêng dự án khu dân cư Bình Điền 6 vốn là đất của cá nhân ông Mai Văn Minh Nhựt, hình thành từ nhiều đời chủ sở hữu khác nhau. Sau nhiều lần tách thửa hiện khu này có 96 thửa với 11 chủ sở hữu, trong đó có 81 thửa hình thành và đã chuyển sang đất thổ cư.

Hiện tại đã có 18 thửa thực hiện giao dịch, sang nhượng. Nhưng có đến 14 thửa nằm trên phạm vi hành lang an toàn đường bộ của tuyến Quốc lộ 1 và không được cấp thẩm quyền cấp phép thi công.

Diện tích còn lại là 2.143m2 chủ đầu tư đã cho làm đường giao thông nhựa rộng 6m, đấu nối trái phép vào Quốc lộ 1 và đã bị UBND huyện Long Hồ xử phạt hành chính 23,5 triệu đồng.

“Khu đất này đang thuộc đất quy hoạch trường đại học Quốc tế, thuộc loại đất giáo dục. Theo đồ án quy hoạch chung, vị trí mà Bình Điền 6 đang rao bán nền không được nhà nước quy hoạch khu dân cư nông thôn. UBND huyện cảnh báo việc giao dịch đất đai tại các khu tự phát, phân lô bán nền trên toàn huyện”, bà Hạnh nói.

Ông Đặng Văn Lượng – Chánh Văn phòng UBND tỉnh Vĩnh Long – cho biết thêm, hiện các khu dân cư tự phát, phân lô bán nền tập trung chủ yếu ở TP Vĩnh Long và huyện Long Hồ.

Cụ thể trên địa bàn TP Vĩnh Long có 23 khu dân cư tự phát, phân lô bán nền, còn lại tập trung ở huyện Long Hồ. UBND tỉnh cũng đã có chỉ thị và yêu cầu thanh tra tỉnh vào cuộc xử lý.

CHÍ HẠNH

TUỔI TRẺ

img

Nhà Đất Bình Minh

Bài viết liên quan

Sửa đổi, bổ sung Quy định về bồi thường cây trồng khi nhà nước thu hồi đất trên địa bàn tỉnh Vĩnh Long

Quyết định này có hiệu lực thi hành kể từ ngày 18/9/2020

Tiếp tục đọc
bởi Nhà Đất Bình Minh

Chính thức công nhận Thị xã Bình Minh thành đô thị loại III ngày 31/07/2020.

Theo quyết định số 1008/QĐ-BXD của Bộ Xây Dựng ký ngày 31/07/2020. Chính thức công nhận Thị xã Bình Minh thành đô thị loại III. Diện tích tự nhiên 93,63 Km2. Diện tích nội thị 21,94 Km2 bao gồm 3 phường: Cái Vồn, Thành Phước, Đông Thuận và một phần của các xã: Thuận An, Đông Bình, Mỹ Hòa.

Tiếp tục đọc
bởi Nhà Đất Bình Minh

Năm 2020, điều chỉnh thị trường bất động sản về nhà giá thấp

Ông Nguyễn Mạnh Khởi, Cục Phó Cục Quản lý nhà và thị trường Bất động sản (Bộ Xây dựng) cho biết, thị trường đang thiếu nguồn cung nhà ở xã hội (NƠXH) và dư nhà ở cao cấp. Năm 2020, thị trường sẽ điều chỉnh sang phân khúc nhà ở giá thấp.

Tiếp tục đọc
bởi Nhà Đất Bình Minh

Một suy nghĩ về & ldquo;$ s & rdquo;

 • khacduy

  $ s ở$ s

  bạn có bản đồ quy hoạch huyện Long Hồ hay tại khu vực dự án này không, mình lỡ mua dự án này rồi có bị lấy lại hay không

  Trả lời
  • NhaDatBinhMinh

   $ s ở$ s

   Chào bạn, team đang hoàn thiện trong 2 tuần tới sẽ có của huyện Long Hồ trong thời gian sớm. Bạn theo dõi giúp mình nhé.

   Trả lời

Tham gia thảo luận