So sánh các bảng liệt kê

Về việc phê duyệt quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 Khu tái định cư khu công nghiệp Đông Bình, thị xã Bình Minh

Về việc phê duyệt quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 Khu tái định cư khu công nghiệp Đông Bình, thị xã Bình Minh

Ngày 16/12/2020, Ông Lê Quang Trung – Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã ký ban hành Quyết định số 3360/QĐ-UBND về việc Phê duyệt quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 Khu tái định cư khu công nghiệp Đông Bình, thị xã Bình Minh, các nội dung cụ thể như sau:

  1. Phạm vi, ranh giới, quy mô khu vực lập quy hoạch
  2. Phạm vi, ranh giới lập quy hoạch: Khu đất quy hoạch tại xã Đông Bình, thị xã Bình Minh có giáp giới như sau:

– Phía Đông giáp đường dân sinh hiện trạng dọc sông Hóa Thành, rạch Cây Gòn.

– Phía Tây giáp đất dân và kênh Bờ Đai (cách Quốc lộ 54 khoảng 250m).

– Phía Nam giáp khu công nghiệp Đông Bình.

– Phía Bắc giáp đất dân và đường huyện 54.

  1. Quy mô: Tổng diện tích khu vực lập quy hoạch khoảng 26,6285ha.
  2. Mục tiêu, tính chất khu vực lập quy hoạch
  3. Mục tiêu – Bố trí tái định cư cho các hộ dân bị di dời, giải tỏa do thực hiện quy hoạch xây dựng khu công nghiệp Đông Bình và cho các hộ dân bị ảnh hưởng bởi khu tái định cư này; Tạo điều kiện xây dựng hạ tầng kỹ thuật hoàn chỉnh cho khu vực.

– Tạo quỹ đất để xây dựng nhà ở cho công nhân, người lao động của khu công nghiệp Đông Bình. – Quy hoạch phù hợp với tổng thể phát triển kinh tế – xã hội tỉnh Vĩnh Long nói chung và thị xã Bình Minh nói riêng.

– Quy hoạch đáp ứng được yêu cầu giữa công nghiệp hóa với việc đô thị hóa, hiện đại hóa nông thôn, hình thành đô thị gắn với phát triển công nghiệp. – Định hướng phát triển không gian và cơ sở hạ tầng của khu vực.

– Làm cơ sở pháp lý về quy hoạch để quản lý xây dựng, lập dự án đầu tư.

  1. Tính chất: Là khu dân cư phục vụ nhu cầu nhà ở, hạ tầng kỹ thuật, dịch vụ xã hội cho người dân tái định cư và công nhân, người lao động của khu công nghiệp Đông Bình.

Theo đó, Phó Chủ tịch UBND tỉnh giao Chánh Văn phòng UBND tỉnh, Giám đốc Sở Xây dựng, Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư, Giám đốc Sở Tài chính, Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường, Giám đốc Kho bạc Nhà nước Vĩnh Long, Chủ tịch UBND thị xã Bình Minh, Trưởng ban Quản lý các khu công nghiệp Vĩnh Long và Thủ trưởng các đơn vị có liên quan chịu trách nhiệm thi hành quyết định này.

Quyết định này có hiệu lực kể từ ngày ký./.

T.Trang (nguồn QĐ 3360/QĐ-UBND)

img

Nhà Đất Bình Minh

Bài viết liên quan

Diện mạo mới tuyến đường sắt TP.HCM – Cần Thơ

Dự án này nằm trong kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021 - 2025. Với chỉ đạo nêu trên, tuyến đường sắt từ TP về miền Tây đang có sự chuyển động tích cực. Viện khoa học và công nghệ Phương Nam đã đề xuất điều chỉnh hướng tuyến thay vì đi vào khu dân cư đông đúc, khu công nghiệp khó giải tỏa mặt bằng và giá đền bù lại cao, thì nay sẽ cặp theo hành lang bên phải đường cao tốc TP.HCM - Trung Lương, Trung Lương - Mỹ Thuận. Cho đến nay, dự án đã thu hút trên 20 nguồn vốn quốc tế từ Hoa Kỳ, các nước châu Âu và các quỹ tài chính quốc tế khác. Viện cũng kiến nghị cho phép tiếp tục nhiệm vụ tư vấn và vận động nhà đầu tư quốc tế tham gia hợp tác đầu tư dự án theo quy định.

Tiếp tục đọc
bởi Nhà Đất Bình Minh

Vĩnh Long với chủ trương đầu tư dự án Quốc lộ 54 đến Khu du lịch Mỹ Hòa

Mới đây, Văn phòng UBND tỉnh Vĩnh Long cho biết đã triển khai Quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Long về việc cho phép chuẩn bị đầu tư và giao đơn vi ḷâp̣ Báo cáo đề xuất chủ trương đầu tư dự án Đường từ Quốc lộ 54 đến Khu du lịch Mỹ Hòa, thị xã Bình Minh

Tiếp tục đọc
bởi Nhà Đất Bình Minh

Vĩnh Long khởi công nhà máy sản xuất linh kiện ôtô cung cấp cho thế giới

Nhà máy sản xuất linh kiện ôtô có tổng diện tích 100.000m2 với vốn đầu tư ba giai đoạn gần 1.200 tỉ đồng, hứa hẹn sẽ giải quyết cho 6.000 lao động địa phương.

Tiếp tục đọc
bởi Nhà Đất Bình Minh

Tham gia thảo luận