So sánh các bảng liệt kê

KCN Bình Minh thu hút thêm 01 dự án có vốn đầu tư nước ngoài.

KCN Bình Minh thu hút thêm 01 dự án có vốn đầu tư nước ngoài.
KCN Bình Minh thu hút thêm 01 dự án có vốn đầu tư nước ngoài.

Ngày 07/5/2019, Ban Quản lý các khu công nghiệp Vĩnh Long cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho Hunan Yanker Shop Holdings Co.,Ltd thực hiện dự án chế biến nông sản tại KCN Bình Minh.

Hunan Yanker Shop Holdings Co.,Ltd là doanh nghiệp có 100% vốn từ Trung Quốc được thành lập từ năm 2014 tại tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc.

Dự án Nhà máy chế biến nông sản do Hunan Yanker Shop Holdings Co.,Ltd làm chủ đầu tư có tổng vốn đầu tư là 86 tỷ đồng tương đương 3,692 triệu USD; thực hiện dự án tại lô B9, B10, B11, một phần lô B8 và một phần lô B12, KCN Bình Minh; diện tích đất sử dụng 3,16 ha; mục tiêu và quy mô của dự án là chế biến nông sản với quy mô 3.600 tấn sản phẩm/năm; thời gian hoạt động của dự án là 37 năm. Hunan Yanker Shop Holdings Co.,Ltd thành lập Công ty TNHH Thực Phẩm Nhất Phẩm Việt Nam làm tổ chức kinh tế thực hiện dự án tại KCN Bình Minh.

Đây là dự án có suất đầu tư trung bình 1,16 triệu USD/ha tương đương 27,17 tỷ đồng/ha. Khi đi vào hoạt động dự án sẽ góp phần thúc đẩy ngành chế biến nông sản của tỉnh Vĩnh Long phát triển hơn, góp phần tạo đầu ra cho nông sản của tỉnh Vĩnh Long và các tỉnh lân cận với sản lượng hàng năm đạt 3.600 tấn với doanh thu hàng năm khoảng 200 tỷ đồng, đóng góp cho ngân sách khoảng 5 tỷ đồng/năm và giải quyết việc làm cho 200 lao động.

Lũy kế từ đầu năm 2019 đến nay, các KCN của tỉnh Vĩnh Long đã thu hút được 07 dự án có vốn đầu tư nước ngoài với tổng vốn đầu tư thu hút đạt 39,51 triệu USD tương đương 916,42 tỷ đồng, diện tích đất đã cho thuê 27,72 ha, với suất đầu tư trung bình 1,82 triệu USD/ha tương đương 42,19 tỷ đồng/ha, khi các dự án đi vào hoạt động sẽ giải quyết việc làm cho khoảng 1.460 lao động./.

Nguyễn Tấn Phi

Nguồn: Khucongnghiep.vinhlong.gov.vn

img

Nhà Đất Bình Minh

Bài viết liên quan

TNI Holdings Vietnam đầu tư 3.000 tỉ đồng phát triển KCN Đông Bình

TNI Holdings Vietnam đã tiếp nhận giấy chứng nhận đầu tư cho dự án KCN Đông Bình (Vĩnh Long) với quy mô 350ha

Tiếp tục đọc
bởi Nhà Đất Bình Minh

Vĩnh Long đầu tư 350 tỷ đồng làm đường từ Quốc lộ 54 đến xã Mỹ Hòa

Địa điểm thực hiện dự án tại phường Đông Thuận và xã Mỹ Hòa, thị xã Bình Minh. Quy mô đầu tư gồm: xây dựng mới tuyến đường với chiều dài khoảng 2.600 m (điểm đầu tiếp giáp với Quốc lộ 54, điểm cuối tiếp giáp với sông Hậu), có lộ giới 30m (6+8+2+8+6)m, trong đó mặt đường láng nhựa mỗi bên rộng 8m, dãy phân cách rộng 2m và vỉa hè mỗi bên rộng 6m (chưa đầu tư), cao độ thiết kế là +2,63m (lấy tại mép đường), tải trọng thiết kế trục xe 10 tấn; và xây dựng mới cầu Đông Thành kết cấu bê tông cốt thép, tải trọng trục thiết kế HL93, chiều dài cầu khoảng 150m, mặt cầu rộng 22m (2+8+2+8+2)m, trong đó chiều rộng thông xe mỗi bên là 8m, chiều rộng dãy phân cách là 2m, chiều rộng lề bộ hành và lan can mỗi bên là 2m. Đồng thời, đầu tư các hạng mục công trình như: cống ngang đường, hệ thống báo hiệu giao thông... Dự án có tổng mức đầu tư là 350 tỷ đồng, từ nguồn vốn ngân sách trung ương hỗ trợ và vốn ngân sách địa phương. Thời gian thực hiện năm 2021 - 2025.

Tiếp tục đọc
bởi Nhà Đất Bình Minh

Diện mạo mới tuyến đường sắt TP.HCM – Cần Thơ

Dự án này nằm trong kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021 - 2025. Với chỉ đạo nêu trên, tuyến đường sắt từ TP về miền Tây đang có sự chuyển động tích cực. Viện khoa học và công nghệ Phương Nam đã đề xuất điều chỉnh hướng tuyến thay vì đi vào khu dân cư đông đúc, khu công nghiệp khó giải tỏa mặt bằng và giá đền bù lại cao, thì nay sẽ cặp theo hành lang bên phải đường cao tốc TP.HCM - Trung Lương, Trung Lương - Mỹ Thuận. Cho đến nay, dự án đã thu hút trên 20 nguồn vốn quốc tế từ Hoa Kỳ, các nước châu Âu và các quỹ tài chính quốc tế khác. Viện cũng kiến nghị cho phép tiếp tục nhiệm vụ tư vấn và vận động nhà đầu tư quốc tế tham gia hợp tác đầu tư dự án theo quy định.

Tiếp tục đọc
bởi Nhà Đất Bình Minh

Tham gia thảo luận